Hotline: 08 3810 2461 info@minhduongfurniture.com

Quy trình sản xuất nội thất gỗ MD Furniture

Các sản phẩm của MD Furniture được sản xuất tại 05 nhà máy của Minh Dương Furniture – Top 03 doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu Việt Nam 2015 (HAWA) – có dây chuyền sản xuất, máy móc hiện đại được nhập mới hoàn toàn từ Đức, Ý, Đài Loan. Đặc biệt, mỗi sản phẩm được sản xuất ra đều phải trải qua qua 5 bước theo tiêu chuẩn xuất khẩu:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Gỗ tự nhiên được chọn phải đạt theo 13 tiêu chuẩn như chỉ sử dụng phần thân, ít nhất 30 năm tuổi, đều màu, độ ẩm < 10% … Sau đó, mới cấp vào xưởng để thực hiện các công đoạn: finger, ghép thanh, ghép tấm, rong, lộng, cắt theo đúng qui cách, số lượng và chuyển giao bộ phận tạo hình.

hinh1

Bước 2: Tạo dáng và chà nhám : Các thanh gỗ sẽ được phay cạnh, phay mộng, khoan lỗ… theo đúng bản vẽ chi tiết. Được chà nhám tất cả các cạnh và mặt với những cấp độ nhám khác nhau theo từng yêu cầu cụ thể.

hinh2

Bước 3: Nhuộm màu và lắp ráp : Tùy theo từng yêu cầu cụ thể, các chi tiết sẽ được nhuộm màu theo các cách: dùng súng phun, dùng vải làm màu hoặc nhúng màu. Sau đó, sẽ được ráp thành cụm chi tiết hoặc sản phẩm hoàn chỉnh. Kiểm tra chất lượng trước khi chuyển giao bộ phận sơn hoàn thiên.

hinh3

Bước 4: Sơn hoàn thiện và đóng gói: Toàn bộ bề mặt các chi tiết sẽ được phủ 1 lớp lót và được chà nhám nhẹ với giấy nhám mịn. Sau đó, kiểm tra kỹ chất lượng bề mặt và sự đồng màu trước khi phủ lên toàn bộ bề mặt sản phẩm 1 lớp sơn bóng.

hinh4

Bước 5: Kiểm và giao hàng: Sản phẩm sau khi phủ 01 lớp sơn bóng khoảng 5 giờ sẽ được các kỹ sư quản lý chất lượng kiểm tra 100% và tiến hành đóng gói. Bộ phận Final của phòng quản lý chất lượng sẽ kiểm tra xác suất các sản phẩm đã đóng gói trước khi đến tay khách hàng.

hinh5

(Từ MD Furrniture)